A Dream to Die for : ล้ม 3,000 ครั้ง เพื่อชนะฝันเดียว

เรื่องราวบันทึกประสบการณ์ชีวิต A Dream to die for : ล้ม 3,000 ครั้ง เพื่อชนะฝันเดียว ของคุณมาโนช พฤฒิสถาพร นำเสนอเรื่องราวทั้งความรู้ ทัศนคติ ความพยายาม การต่อสู้กับความล้มเหลวเป็นร้อยเป็นพันครั้ง การเสาะหาวิธีการปรับปรุงพัฒนาตนเองในด้านต่างๆ เปลี่ยนตนเองด้วยทัศนคติ จากคนธรรมดาๆ กลายเป็นคนที่มีความหมาย และสร้างแรงกระเพื่อมให้กับโลกได้

• ชีวิตในช่วงต้นของผู้เขียนโตขึ้นมากับความโชคดี เป็นคนทำอะไรก็มักจะประสบความสำเร็จ ได้เข้าเรียนคณะดี มหาวิทยาลัยดี ได้งานดี และได้เรียนต่อที่โรงเรียนธุรกิจชั้นนำระดับโลก เขาอยู่ในโลกที่คิดว่าล้อมรอบแต่ความสำเร็จ จนวันที่เดินทางออกนอกประเทศด้วยความฝันที่อยากเข้าโรงเรียนธุรกิจชั้นนำ และอยากทำงานในบริษัทเทคโนโลยีที่ซิลิคอนแวลลีย์

• แต่แล้ววันหนึ่งชีวิตเขาก็ต้องเปลี่ยนไป เมื่อได้สมัครเข้าเรียน MBA ในมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก หลังจากที่ตลอดช่วงอายุที่ผ่านมาเขาไม่เคยเจอความผิดพลาดเลย ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ในระดับที่ความสามารถของเขาจะควบคุมได้ เมื่อฉากชีวิตของนักเรียน MBA เขาเริ่มรู้จักกับคำว่าล้มเหลว และไม่ใช่ล้มแบบธรรมดา ๆ แต่ล้มมากเสียจน ถ้าเป็นคนทั่วไปก็คงล้มเลิกที่จะทำในสิ่งที่เขาต้องการไปเสียแล้ว

• ความล้มเหลว ครั้งแล้วครั้งเล่า ไม่ว่าจะเป็นการสมัครงานในอเมริกาไปถึง 3,000 งานและโดนปฏิเสธกว่าสามพันครั้งตลอด 2 ปี การแข่งขันกับคนที่เก่งกว่าและพร้อมกว่าในทุกๆ ด้าน เค้าใช้เวลาฝึกฝนการใช้ภาษา และการออกเสียงมากกว่า 10,000 ชั่วโมง เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมกับโอกาสที่จะมาถึง และแน่นอนว่าไม่ได้มีแต่เรื่องโหดร้ายด้านล้มเหลว ด้านดีต่างๆ ก็มีเช่นกัน

มันเป็นเรื่องง่ายที่จะฝัน แต่เป็นเรื่องยากที่จะฝันใหญ่ๆ แล้วกล้าลงมือทำ และยากที่สุดที่จะลุกขึ้นมาจากความล้มเหลวมาแล้วไม่รู้กี่ครั้งแต่ยังพยายามที่จะก้าวต่อไปสู่จุดมุ่งหมายที่ฝันอย่างไม่ย่อท้อ หนังสือเล่มนี้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการวิ่งไล่ตามฝันในแบบคนธรรมดาๆ ที่ฝันไม่ธรรมดาและกล้าลงมือทำ ให้ถึงเป้าหมายในสักวัน

-------------------------------------------------

หนังสือแนะนำ

เปิดโลกการเรียนรู้ สู่การลงทุน ผ่านคลังความรู้ขนาดใหญ่ ที่มีหนังสือกว่า 20,000 เล่ม ได้ที่ห้องสมุดมารวย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยแห่งใหม่ บนถนนรัชดาภิเษก ติดกับสถานฑูตจีน เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:30-21:00 น. เดินทางสะดวกโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน ลงสถานีศูนย์วัฒนธรรมฯ ทางออก 3 ติดตามความรู้ที่น่าสนใจ กิจกรรม และหนังสือใหม่ของห้องสมุดคลิก www.maruey.com

:::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::

ที่มา : หนังสือA Dream to Die for : ล้ม 3,000 ครั้ง เพื่อชนะฝันเดียว
ผู้แต่ง : มาโนช พฤฒิสถาพร

:::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::

อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ข้างสถานทูตจีน)

  • เลขที่ 93 ชั้นใต้ดิน ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
  • โทร. 0-2009-9777
  • ทุกวัน เวลา 08:30 - 21:00 น.
  • ที่ตั้งห้องสมุด