เงินงอกเงย 100 ภารกิจพิชิตความมั่งคั่ง...

พบกับสุดยอดเคล็ดลับทางการเงินที่ท้าทายกาลเวลา สรุปจากหนังสือคลาสสิก 4 เล่ม เริ่มจาก...
"Think and Grow Rich" ...หนังสือที่ขายไปแล้วกว่า 70 ล้านเล่ม นโปเลียน ฮิลล์ ใช้เวลากว่า 20 ปี ค้นคว้าหาข้อมูลจากผู้ที่ประสบความสำเร็จและร่ำรวยหลายร้อยท่าน อาทิ เฮนรี ฟอร์ด, โทมัส เอดิสัน จนได้เป็นกฎ 13 ข้อสู่ความร่ำรวย บันไดทั้ง 13 ขั้นนี้ นอกจากนำไปประยุกต์ใช้สร้างความมั่งคั่งได้แล้ว ยังนำไปใช้พัฒนาตนเองในทุกๆ ด้าน และช่วยให้ทำงานต่างๆ ได้สำเร็จลุล่วงอีกด้วย

"The Way to Wealth" ...ผลงานของ เบนจามิน แฟรงคลิน รัฐบุรุษสำคัญของสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้รับการตีพิมพ์แล้วหลายต่อหลายครั้ง และมียอดจำหน่ายกว่าหลายล้านฉบับ แม้หนังสือเล่มเล็กๆ เล่มนี้จะตีพิมพ์มานานกว่า 250 ปี ทว่า...แง่คิดและคำคมของยอดนักคิดท่านนี้ยังคงนำมาใช้ได้อย่างสอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบัน

"The Richest Man in Babylon" ...เป็นหนังสือคลาสสิกอีกเล่มที่ขายได้กว่า 2 ล้านเล่ม ทั้งยังได้รับการแปลเป็นภาษาต่างๆ แล้วมากมาย หนังสือเล่มนี้นำเสนอเนื้อหาด้วยการเล่าเรื่องไปถึงยุคบาบิโลน ซึ่งมีตัวเอกของเรื่องคือบันซีร์ ผู้พยายามหาทางหลุดพ้นจากความยากจน จนได้ไปพบกับอาร์กาด มหาเศรษฐีแห่งบาบิโลน ผู้แนะนำเคล็ดลับมากมายในการสร้างความมั่งคั่ง และที่สำคัญยังนำเสนอหลักการ 7 ข้อ ในการเก็บรักษาเงินในกระเป๋าเอาไว้อีกด้วย

"Extraordinary Popular Delusions and the Madness of Crowds" ...ผลงานของ ชาร์ลส แมคเคย์ ได้แสดงให้เห็นหายนะทางเศรษฐกิจและธุรกิจหลายต่อหลายๆ ครั้ง พร้อมทั้งชี้ให้เห็นจุดอ่อนอย่างหนึ่งของมนุษย์เราได้เป็นอย่างดี นั่นคือ..การหลงผิดตัดสินใจเรื่องหนึ่งๆ ลงไปด้วยความโลภ เพียงเพราะคนรอบข้างต่างเฮโลตัดสินใจไปแบบนั้นทั้งๆ ที่ความจริงแล้วควรจะคิดไตร่ตรองเหตุและผลให้ถ้วนถี่เสียก่อน

แม้หนังสือคลาสสิกทั้ง 4 เล่มนี้จะผ่านกาลเวลามาเนิ่นนาน ทว่า...แง่คิดดีๆ ภายในเล่มยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้อย่างดีไม่มีล้าสมัย นอกจากนำเสนอเคล็ดลับดีๆ ในการเสริมสร้างความมั่งคั่งแล้ว ยังนำเสนอแง่คิดในการพัฒนาตนเอง และการดำเนินชีวิตอีกด้วย ทั้งการใส่ใจสุขภาพ การแน่วแน่ไม่ย่อท้อ รวมไปถึงการกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจน

Published Date : Aug 15, 2018
Publisher : เนชั่นบุ๊คส์
Category : Personal Finance
Page : 348 Pages
Number of Copy 2 copies
Number of Available Only 2 copies left

Related Book

The Stock Exchange of Thailand and the companies in SET Group uses cookies to provide you with a better browsing experience. Click here for detailed information on the use of cookies on this site, and how you can manage them.