ลงทุนกองทุนหุ้น รวยได้ไม่แพ้เซียน

Author : สรวิศ อิ่มบำรุง
Rating :
ลงทุนกองทุนหุ้น รวยได้ไม่แพ้เซียน...

หนังสือ ‘ลงทุนกองทุนหุ้น รวยได้ไม่แพ้เซียน’ เป็นหนังสือแนะนำและให้ข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนใน ‘กองทุนหุ้น’ เขียนโดย คุณสรวิศ อิ่มบำรุง นักข่าวที่คร่ำหวอดในวงการกองทุนมายาวนานหลายสิบปี เขียนข่าวและสัมภาษณ์ผู้บริหาร บลจ. ผู้จัดการกองทุน เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานกองทุนระดับต่างๆ จำนวนมาก รวมทั้งหน่วยงานกำกับดูแลด้านกองทุน เขาได้พยายามอย่างมากในการทำงาน เพื่อนำเสนอมุมมองการลงทุนและข้อมูลกองทุนหุ้นมามอบให้กับผู้อ่าน

เคล็ดลับการลงทุนในกองทุนหุ้นก็คือ เลือกกองทุนที่เข้ากับสไตล์ของผู้ลงทุน ใส่เงินลงทุนอย่างสม่ำเสมอทุกเดือน และควรใส่เพิ่มเมื่อคุณมีเงินเหลือและไม่ได้ใช้ในเรื่องจำเป็น ส่วนสไตล์การบริหารกองทุนหุ้นแต่ละกองเป็นอย่างไร คุณสามารถดูรายละเอียดได้จากหัวข้อ ‘กองทุนเรือธง (Flagship Fund)’ ซึ่งเป็นกองทุนหุ้นที่คุณสรวิศได้พูดคุยกับผู้บริหาร บลจ.และคัดเลือกออกมาบริษัทฯ ละ 3 กองทุนให้ผู้ลงทุนพิจารณา ไม่มากไม่น้อยเกินไป

อุตสาหกรรมกองทุนในประเทศไทยมีการดำเนินงานมายาวนานมากกว่า 25 ปี ผ่านวัฏจักรเศรษฐกิจมาหลายรอบ ผลดำเนินงานมีการเติบโตอย่างโดดเด่น อุตสาหกรรมขยายตัวมาเป็นลำดับ เชื่อว่าในปัจจุบันไม่มีใครปฏิเสธการลงทุนในกองทุนหุ้นอีกต่อไป ดังนั้นข้อมูลกองทุนหุ้นและบทสัมภาษณ์ผู้บริหารในหนังสือเล่มนี้จึงเป็นการเติมเต็มความต้องการของผู้ลงทุนได้อย่างดี

Published Date : Jan 14, 2019
Publisher : แฟมมิลี่ โนฮาว
Page : 308 Pages
Number of Copy 10 copies
Number of Available Only 10 copies left

Related Book

The Stock Exchange of Thailand and the companies in SET Group uses cookies to provide you with a better browsing experience. Click here for detailed information on the use of cookies on this site, and how you can manage them.