โซนแห่งเทรดเดอร์ : เหนือกว่าตลาดด้วยทัศนคติแห่งผู้ชนะ = Trading in The Zone : Master the Market with Confidence, Discipline and a Winning Attitude / Mark Douglas

Author : Douglas, Mark
Rating :
โซนแห่งเทรดเดอร์ : เหนือกว่าตลาดด้วยทัศนคติแห่งผู้...

หนังสือ "โซนแห่งเทรดเดอร์ : Trading in The Zone" เล่มนี้ไม่ใช่แค่การนำแนวคิดที่มีอยู่แล้วมาเล่าใหม่ แต่เป็นการนำเสนอแนวคิดใหม่ๆ ที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน "มาร์ค ดักลาส" ได้ใช้ประสบการณ์หลายปีในงานวิจัยที่เขาทุ่มเทมาตลอดชีวิต เขียนหนังสือซึ่งภายหลังกลายเป็นผลงานชิ้นเอกของวงการเทรดเดอร์เล่มหนึ่งตลอดกาล เนื้อหาในเล่มกล่าวถึงปัญหาและความท้าทายที่เทรดเดอร์ต้องพบเจออยู่ตลอด ในมุมมองเทรดเดอร์มือใหม่บางคน พวกเขาคิดว่าจะต้องพัฒนาหรือซื้อกลยุทธ์การเทรดที่น่าเชื่อถือมาชิ้นหนึ่ง ทำตามกฎ และจากนั้นการเทรดก็จะเป็นเรื่องง่าย หลังจากนั้นไม่นาน เทรดเดอร์หน้าใหม่เหล่านั้นก็จะค้นพบว่า การเข้ามาเทรดเป็นสิ่งที่น่าผิดหวังที่สุดที่พวกเขาเคยทำมาในชีวิต

มีผลงานวิจัยชิ้นหนึ่งระบุว่า 95% ของเทรดเดอร์ที่เข้ามาในตลาดจะพบกับการขาดทุนในช่วงปีแรกของการเทรด ทำไมคนที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในสาขาวิชาชีพของตัวเองกลับล้มเหลวในการเทรด สิ่งที่จำเป็นก็คือพวกเขาจะต้องพัฒนาแนวความคิดในการเทรดที่ถูกต้องขึ้นมา ฟังดูง่าย แต่จริงๆ แล้ว แนวคิดเหล่านี้มันแตกต่างกับแนวคิดที่พวกเรามีในการดำรงชีวิตอย่างสิ้นเชิง มันชัดเจนว่าความรู้ที่ทำให้ได้คะแนนสูงๆ ในโรงเรียน ทำให้ก้าวหน้าในอาชีพการงาน หรือความรู้อื่นๆ ที่เราใช้ในชีวิตประจำวัน กลายเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมในการเทรด เทรดเดอร์จำเป็นต้องคิดในเรื่องของความน่าจะเป็น และทิ้งแนวคิดทั้งหมดที่เคยเรียนมา "มาร์ค" จะนำคุณทั้งหลายเข้าสู่เรื่องราวที่เขารวบรวมเอาไว้ ในฐานะเทรดเดอร์ โค้ชของเทรดเดอร์ ผู้เขียน และอาจารย์สอนวิชาจิตวิทยาการเทรด ตลอดหลายสิบปีในวงการ

Publisher : กรุงเทพฯ : Nsix
Publish Year : 2558
Page : 280 หน้า
Barcode Call No. Volume Status Due Date Total Queue
1010089075 IK00052 Available 0 Please Login
1040000586 IK00052 Available 0 Please Login
1010088124 IK00052 Available 0 Please Login

Related Book

The Stock Exchange of Thailand and the companies in SET Group uses cookies to provide you with a better browsing experience. Click here for detailed information on the use of cookies on this site, and how you can manage them.