รวยเปลี่ยนหลัก ถ้ารู้จักลงทุน / ฐากร วรภฤศโศภน

Author : ฐากร วรภฤศโศภน
Rating :
รวยเปลี่ยนหลัก ถ้ารู้จักลงทุน / ฐากร วรภฤศโศภน...

ความรู้ด้านการเงินและการลงทุนกับคนไทยยังเป็นเรื่องน่าเป็นห่วง ประเทศเรามีแต่กองทุนสำรองเลี้ยงชีพแบบภาคสมัครใจ แถมไม่ค่อยมีการรณรงค์ให้ความรู้ทางด้านการเงิน จึงแทบไม่มีการเตรียมแผนการชีวิตไว้เลย (อันที่จริงประชากรส่วนใหญ่เป็นหนี้ด้วยซ้ำ) และน้อยคนที่จะแสวงหาความรู้เพิ่มเติมเพื่อตัวเอง

หนังสือ "รวยเปลี่ยนหลัก ถ้ารู้จักลงทุน" เล่มนี้ กลั่นกรองจากประสบการณ์จริงของผู้เขียนในอดีต ที่เคยอยากรวย และลงทุนไปโดยไม่มีความรู้ ขาดปัญญา ผลที่ตามมาคือ พังทั้งพอร์ต! กว่าจะฟื้นขึ้นมาลืมตาอ้าปากได้ ก็ผ่านไปหลายปี จึงได้เรียบเรียงความรู้เรื่องการลงทุน รวมทั้งความรู้ด้านการเงิน เพื่อไม่ให้ผู้อ่านต้องประสบหายนะ ด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย อ่านรู้เรื่องโดยไม่ต้องเก่งคำนวณ และไม่ "จำเป็น" ต้องมีพื้นฐานความรู้ในการอ่านงบการเงินมาก่อน เรียกว่า ป้อนให้เต็มที่เท่าที่จะทำได้ สรุปสั้น ๆ ได้ว่า ถ้าอยากจะรวยเปลี่ยนหลักจริง ๆ สิ่งที่ต้องทำ มีแค่ หาความรู้ -> ลงมือทำ -> กลับมาดูผลงาน -> ปรับปรุงพอร์ตจากประสบการณ์ -> หาความรู้เพิ่ม ทำวนไปแค่นี้ ตราบใดที่ไม่หยุดหาความรู้ คุณก็จะรวยเปลี่ยนหลักได้อย่างแน่นอน!

Publisher : กรุงเทพฯ : เลิร์นนิงฮับ (ไทยแลนด์)
Publish Year : 2560
Page : 144 หน้า
Barcode Call No. Volume Status Due Date Total Queue
1040005905 PF00068 Available 0 Please Login

Related Book

The Stock Exchange of Thailand and the companies in SET Group uses cookies to provide you with a better browsing experience. Click here for detailed information on the use of cookies on this site, and how you can manage them.