เซียนหุ้นยังรู้พลั้ง / ไมเคิล แบตนิก

Author : ไมเคิล แบตนิก
Rating :
เซียนหุ้นยังรู้พลั้ง / ไมเคิล แบตนิก...

นี่คือเรื่องราวของ "นักลงทุนชั้นเซียน" กับการลงทุนที่ "แย่ที่สุด" ของพวกเขา
การลงทุนอาจเป็นเหมือนรถไฟเหาะตีลังกาที่ขึ้นไปสู่จุดสูงสุดและดิ่งลงจุดต่ำสุดได้ภายในช่วงเวลาเพียงชั่วขณะ และไม่ว่าเราจะคิดว่ารู้จักตลาดดีแค่ไหน มีความรู้มากแค่ไหน แต่เราก็ยังตัดสินใจพลาดอยู่ดี แม้แต่ "ไมเคิล แบตนิก" ผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ก็ยังเคยตัดใจพลาดมาแล้วเป็นพันๆ ครั้ง!
"เซียนหุ้นยังรู้พลั้ง" จะพาคุณไปพบกับ 16 เซียนหุ้นระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น วอร์เรน บัฟเฟตต์, แจ็ก โบเกิล, บิลล์ แอ็กแมน, คริส ซักกา และอีกมากมาย กับประสบการณ์ "ความผิดพลาด" ที่มาในหลากหลายรูปแบบ ทั้งความผิดพลาดจากการลงทุนในตลาดที่ไม่คุ้นเคย ความผิดพลาดจากลงทุนในสิ่งที่มั่นใจ(เกินไป) ว่าจะดี หรือแม้แต่ความผิดพลาดจากการตัดสินใจไม่ลงทุน...
หนังสือเล่มนี้ไม่ได้จะสอนว่าควรหลีกเลี่ยงการลงทุนแย่ๆ แต่จะเป็นเครื่องยืนยันชั้นดี ว่าการลงทุนแย่ๆ เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นเงินไม่กี่พันดอลลาร์หรือเงินหลักพันล้านดอลลาร์ ความล้มเหลวและความสูญเสียเป็นส่วนหนึ่งของการลงทุน
และในครั้งต่อไปที่คุณขาดทุนก้อนใหญ่ หรือตัดสินใจขายเร็วเกินไป หรือถือไว้นานเพื่อหวังจะลงจากดอย จำไว้เสมอว่าทุกคนเคยผ่านจุดนี้มาแล้วทั้งนั้น เพราะไม่ใช่แค่บทเรียนแห่งความสำเร็จเท่านั้นที่มีคุณค่า แต่บทเรียนจากความล้มเหลวก็สามารถทำให้คุณก้าวไปข้างหน้าได้เช่นกัน อยู่ที่ว่าคุณจะเข็ดกับมันจนยอมแพ้ไป หรือจะเรียนรู้และเติบโตจากประสบการณ์เหล่านั้นแทน

Publisher : กรุงเทพฯ :ซอลท์ พับลิชชิ่ง
Publish Year : 2565
Page : 256 หน้า
Barcode Call No. Volume Status Due Date Total Queue
1040012473 IK00120 Available 0 Please Login
1040012474 IK00120 Available 0 Please Login

Related Book

The Stock Exchange of Thailand and the companies in SET Group uses cookies to provide you with a better browsing experience. Click here for detailed information on the use of cookies on this site, and how you can manage them.