บรรลุอิสรภาพทางการเงินและเกษียณอายุก่อนกำหนด / ยามาซากิ ชุ

Author : ยามาซากิ ชุ
Rating :
บรรลุอิสรภาพทางการเงินและเกษียณอายุก่อนกำหนด / ยาม...

คุณมีความกังวลในเรื่อง งาน เงิน และอนาคตไหม...แม้จะไม่ลำบากกับการกินอยู่ในแต่ละวัน ทว่าไม่มีเงินเก็บ ใช้จ่ายเดือนชนเดือน มีเงินออมอยู่จำนวนหนึ่ง กระนั้นก็ยังกังวลว่าจะเพียงพอสำหรับเป็นค่าเล่าเรียนลูก หรือเก็บไว้ใช้ยามเกษียณหรือไม่ งานไม่สนุก พานให้รู้สึกหดหู่ที่ต้องทำงานอย่างนี้ไปจนเกษียณ งานที่ทำได้รับค่าตอบแทนคุ้มค่าก็จริง ถึงอย่างนั้นก็หนักหนาสาหัสจนไม่รู้จะทำต่อไปได้ถึงอายุเท่าไร ฯลฯ เรามีสิทธิ์จะมีชีวิตอิสระมากกว่านี้ ทว่าแทบไม่มีใครสามารถทำได้ หนึ่งในสาเหตุใหญ่เป็นเพราะไม่มี "อิสรภาพทางการเงิน" นั่นเอง

หนังสือ "บรรลุอิสรภาพทางการเงินและเกษียณอายุก่อนกำหนด" เล่มนี้ จะนำอิสรภาพทางการเงินนั้นมาให้คุณ FIRE (Financial Independence, Retire Early) หมายถึง การกระทำเพื่อจุดมุ่งหมายในการเกษียณอายุก่อนกำหนดจากการมีอิสรภาพทางการเงิน การตั้งเป้าเกษียณอายุก่อนกำหนดในช่วงวัย 30-40 ปี โดยพยายามหาเงินให้ได้เพียงพอ หรือได้รับผลกำไรจากการลงทุนถือเป็นเรื่องปกติ แนวทางนี้เป็นที่นิยมในสหรัฐอเมริกา และปัจจุบันก็กำลังแพร่เข้ามาในญี่ปุ่น หากคุณต้องการหลุดพ้นจากความกังวลในเรื่องการเงินและอนาคต อยากทำอะไรได้อย่างอิสระจริง ๆ แล้วละก็ หนังสือเล่มนี้ช่วยคุณได้!

Publisher : กรุงเทพฯ : วารา พับลิชชิ่ง
Publish Year : 2566
Page : 404 หน้า
Barcode Call No. Volume Status Due Date Total Queue
1040011611 PF00047 CheckOut May 01, 2024 0 Please Login
1040011612 PF00047 CheckOut Apr 29, 2024 0 Please Login

Related Book

The Stock Exchange of Thailand and the companies in SET Group uses cookies to provide you with a better browsing experience. Click here for detailed information on the use of cookies on this site, and how you can manage them.